HỎI ĐÁP

hoidap

Xét nghiệm adn

THẮC MẮC VỀ XÉT NGHIỆM ADN KHÁCH HÀNG THƯỜNG GẶP

I. Thắc mắc về thủ tục, bảo mật, giá cả xét nghiệm ADN

1. Thủ tục xét nghiệm ADN có phức tạp không, cần bao nhiêu thời gian?

Thủ tục xét nghiệm ADN hoàn toàn đơn giản, khoảng 15 đến 20 phút cho một ca xét nghiệm.

Có hai loại thủ tục: Xét nghiệm ADN phục vụ cho mục đích pháp lý và xét nghiệm ADN cho mục đích dân sự, cá nhân. Nếu xét nghiệm cho mục đích pháp lý khách hàng phải mang giấy tờ tùy thân. Còn xét nghiệm cho mục đích cá nhân thì khách hàng chỉ cần mang mẫu lấy ở nhà tới làm xét nghiệm là được

2. Xét nghiệm ADN pháp lý tại LOCI sử dụng được cho cơ quan trong và ngoài nước nào?

Kết quả ADN phục vụ mục đích pháp lý được sử dụng cho các cơ quan pháp lý như

- Sứ quán các nước (di dân, nhập quốc tịch), nhận con, làm giấy khai sinh, …

- Tòa án các cấp.

-  Sở Tư Pháp.

-  UBDN Quận, Huyện, Thành Phố, Sở ban ngành….. Kết quả xét nghiệm ADN đều được các cơ quan pháp lý Việt nam chấp nhận.

3. Chi phí xét nghiệm ADN Cha – Con hết bao nhiêu tiền?

Khoảng từ 5.000.000 đ cho việc thực hiện xét nghiệm ADN Cha – Con, thời gian trả kết quả khoảng 5 ngày làm việc. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ xét nghiệm nhanh khi khách có yêu cầu, khách hàng có thể vui lòng xem bảng giá xét nghiệm ADN.

4. Tôi sợ mọi người trong gia đình và người ngoài biết tôi đi xét nghiệm ADN, LOCI có bảo mật cho tôi được không?

Các khâu từ  khâu tư vấn thu mẫu, tiến hành làm xét nghiệm, trả kết quả là những bộ phận nhân sự tách biệt nhau để đảm bảo tính khách quan và bảo mật.

Tất cả mọi thông tin do khách hàng khai báo khi đăng ký trong đơn xin xét nghiệm đều được tôn trọng và đảm bảo tính bí mật. Chúng tôi sẽ sử dụng các thông tin đó để trả lời trong bản kết quả xét nghiệm. Chỉ duy nhất người đăng kí làm xét nghiệm mới được nhận kết quả. Bên cạnh đó, trong quá trình phân tích, tất cả các mẫu của khách hàng được mã hóa theo hệ thống phần mềm bảo mật của công ty để tăng tính bảo mật lên mức cao nhất.

II. Thắc mắc về mẫu xét nghiệm ADN

1. Khi thu mẫu xét nghiệm có cần nhin ăn uống, kiêng gì không?

Khi khách hàng đến làm xét nghiệm không cần phải nhịn ăn,uống hay kiêng các loại thuốc chữa bệnh.

2. Mẫu xét nghiệm thu xong bảo quản được bao lâu?

Khoảng 3 tháng hoặc hơn tùy từng loại mẫu, tuy nhiên các mẫu nên bảo quản khô ráo tránh ẩm mốc, dính bẩn…có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng mẫu.

LOCI không đòi hỏi quá khắt khe việc thu mẫu vì công nghệ thiết bị chúng tôi có thể khắc phục những yếu điểm này.

3. Mẫu tóc không có chân LOCI xét nghiệm được không?

Có. Đây được xem là mẫu đặc biệt xác suất tách chiết ADN ra được kết quả khoảng 80% đến 90%. Bên cạnh đó, nhân viên thu mẫu sẽ tham vấn khách hàng có thể bổ sung được mẫu khác trong trường hợp không ra được kết quả

4. Mẫu tóc, móng tay … khi tôi thu tại nhà có thể bị dơ, bẩn dính vào có xét nghiệm được không?

Chúng tôi sẽ vẫn nhận mẫu của khách hàng và sẽ gửi đến phòng xét nghiệm cho nhân viên kỹ thuật xem nếu làm được chúng tôi sẽ nhận phí và tiến hành xét nghiệm nếu không chúng tôi sẽ thông báo đến khách hàng thu mẫu lại, thông thường những dơ bẩn không ảnh đến mẫu xét nghiệm loại này.

5. Con tôi mới sinh ra 1 ngày  có làm xét nghiệm được không?

Được. Chúng tôi sẽ thu mẫu máu hoặc niêm mạc miệng để làm xét nghiệm, chúng tôi có thể làm các xét nghiệm ADN khi đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ.

6. Tôi mới sinh em bé, ông xã bận bịu công việc, vậy LOCI có đến nhà thu mẫu được không?

Trung tâm chúng tôi có nhân viên thu mẫu tại nhà miễn phí nếu khách không đến được văn phòng trung tâm, khách hàng chỉ cần liên hệ tư vấn viên để đặt lịch và cung cấp thông tin, địa chỉ nơi cần đến để lấy mẫu.

7. Nếu bố mẫu máu con mẫu móng tay có làm xét nghiệm ADN được không?

Hoàn toàn được. Tất cả các loại mẫu khi tiến hành xét nghiệm đều cho một kết quả và độ chính xác là tương đương nhau.

Do đó khách hàng có thể tiện lấy mẫu nào thì lấy mẫu đấy làm xét nghiệm.

III. Thắc mắc về độ chính xác, kết quả các xét nghiệm ADN 

1. Kết quả của LOCI chính xác thế nào?

Chúng tôi tâm niệm rằng kết quả xét nghiệm ADN quyết định số phận một con người và cũng là uy tín Viện sinh học phân tử LOCI nên mọi khâu, mọi bước tiến hành xét nghiệm phải tuyệt đối chính xác và được kiểm tra giám sát qua nhiều cấp.

Trong nhiều năm qua, chúng tôi tự hào là một Labo tiên phong trong công nghệ, chính xác, uy tín trong phục vụ với một đội ngũ nhân sự trình độ cao để đáp ứng yêu cầu này.

Chúng tôi đã đầu tư hệ thống 2 labo xét nghiệm ADN tại Hà Nội và Tp. HCM đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng với hợp tác chuyển giao công nghệ thiết bị hiện đại nhất nhập từ Mỹ và Châu Âu nên kết quả xét nghiệm của LOCI cũng sẽ là kết quả của các nước có nền khoa học phát triển nhất.

Bên canh đó, chúng tôi sử dụng kít hóa chất ABI  tiêu chuẩn cao nhất về lĩnh vực di truyền của Mỹ để tiến hành xét nghiệm, sau khi máy cho ra kết quả sẽ được đưa tới hệ thống phần mềm tự động phân tích dữ liệu so sánh cho ra kết quả xét nghiệm sơ bộ, các chuyên gia di truyền và Hội đồng khoa học sẽ tham vấn và cho ra kết quả xét nghiêm cuối cùng, đảm bảo kết quả mang tính khách quan cũng như sự chính xác tuyết đối, duy nhất Bảo hành kết quả tại Việt Nam

2. Tôi làm xét nghiệm ADN tại LOCI , con tôi làm xét nghiệm ADN tại Mỹ. Như vậy có thể so sánh kết luận kết quả Cha – Con được không?

Chắc chắn là Được vì trung tâm chúng tôi sử dụng bộ Kit phân tích 16 locut gen (Identifiler và Identifiler Direct) của hãng AppliedBiosystems (Mỹ), tiêu chuẩn HID, đây là bộ kit được sử dụng phổ biến nhất tại các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới (chiếm 80%) với độ chính xác 99.9999%.như:

- Phòng thí nghiệm Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI – Federal Bureau of  Investigation),

- Cảnh sát liên bang Úc (Australian Federal Police – AFP)

- Phòng thí nghiệm của Cảnh sát Hoàng Gia Anh (Forensic Science Service – FSS),

- Phòng thí nghiệm của Cảnh sát Singapore (Singapore Police Force – SPF)

- Trung tâm Giám định ADN – Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an, Việt Nam…..

IV. Thắc mắc về nguyên lý, cách thức xét nghiệm ADN

1. Tôi xét nghiệm nhóm máu có biết q​uan hệ huyết thống không?

Không. Vì xét nghiêm nhóm máu chỉ biết người đó có nhóm máu nào, trên thế giới chỉ có 4 nhóm máu chính nên tỷ lệ trùng nhau là lớn, chỉ có xét nghiệm huyết thống là chính xác vì mỗi người có các trình tự ADN khác nhau,

2. Bố tôi đã mất, tôi muốn xét nghiệm cha con có được không?

Không. Vì người cha đã mất. Tuy nhiên để xác định người con đó có huyết thống theo dòng họ nội hay không thì có thể khẳng định đươc theo xét nghiệm như Bà nội – Cháu gái, Ông nội – Cháu trai…..

3. Tôi định xét nghiệm ADN đứa cháu trai nội xem nó có huyết thông không mà không muốn bố mẹ nó biết được không (không cần lấy mẫu bố mẹ)?

Được, chúng tôi sẽ xét nghiệm ADN huyết thống ông nội, cháu trai theo dòng di truyền nội (nhiễm sắc thể Y) mà không cần mẫu bố, mẹ tham gia vào việc xét nghiệm

Go to Top